วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552



ส่วนผสม


ตัวแป้ง

ไส้
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวงc

หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

เนยสดสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ


แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
เนยสด 1-2 ช้อนโต๊ะ

ถั่วแขกหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดข้าวโพดหวานสองสีต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
ไข่แดง ไข่ไก่ 1 ฟอง

บีทรูทหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง



ผักโขมหั่นลวกสุก 1/4 ถ้วยตวง



แฮมหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วยตวง



เกลือ พริกไทยป่น ซอสปรุงรส
วิธีทำ
-
เตรียมแป้งพาย โดยผสมแป้งสาลี เกลือ น้ำตาล เนยเข้าด้วยกัน ใช้ส้อมคนไปมา อย่าให้แป้งเป็นเม็ด ใส่น้ำเย็นนวดเบาๆ พอเข้ากัน คลึงแป้งเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/3 นิ้ว กดเป็นวงกลมเท่ากับพิมพ์ กรุลงในพิมพ์ พักไว้ 5 นาที ใช้ส้อมจิ้มที่ก้นแป้งพิมพ์
-
ผัดหอมใหญ่ กับเนยให้หอม ใส่แฮม แครอท ถั่วแขก ผัดพอสุก ใส่ข้าวโพด บีทรูท ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสปรุงรส ใส่ผักโขมผัดให้เข้ากัน
-
ตักไส้ใส่ลงในพิมพ์แป้งที่กรุไว้ คลึงแป้งแผ่นหนา 1/3 เซนติเมตร ตัดเป็นเส้นกว้าง 1/2 เซนติเมตร วางสานที่ด้านหน้าผัก ทำจนครอบพิมพ์ ทาด้วยไข่แดง
-
นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง ยกออกจากเตา เสิร์ฟอุ่นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น